Hội nam y việt nam

Vietnamese traditional medicine Association

Hội viên

ĐỘC ĐÁO CÔNG VIÊN THẢO DƯỢC TẠI ĐẢO NGỌC XANH

Người ta đã biết đến doanh nhân Nguyễn Mạnh Thản,Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần Ao Vua với những dự án táo bạo nhưng lại rất thành công như Công viên Vĩnh hằng,khu du lịch Ao Vua tại Ba Vì và Khu du lịch Đảo ngọc Xanh tại Thanh Thủy ,Phú Thọ và những chương trình hoạt động từ thiện , an sinh xã hội tại cộng đồng. Nhưng có lẽ nhiều người chưa biết ông Nguyễn Mạnh Thản mới đây đã làm một dự án mới độc đáo là  Đầu tư xây dựng công viên thảo dược tại Đảo Ngọc Xanh.
 
Vơi khu đất rộng trên 12 ha,Ông Thản đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để làm công viên thảo dược đầu tiên của Việt Nam. Tại đây ,Ông  sưu tầm và trồng được 402 giống cây  thuốc và trong kế hoạch ,hết năm nay ông có thể hoàn thành giai đoạn 1 với  500 cây thuốc. Mỗi cây thuốc ông không trồng đơn lẻ mà chia lô diện tích 30-50-70 m vuông cho mỗi loại với hàng chục cá thể,có biển chỉ dẫn .Điều lý thú là ở mỗi khu vườn thảo dược ông còn cho thiết kế  hình các loài động vật  và thủy sản ,hải sản có tác dụng làm thuốc ,vừa để người xem biết đến tác dụng  làm thuốc,vừa làm tiểu cảnh sinh động cho không chỉ người lớn mà sẽ thu hút sự thích thú của trẻ em,nhất là các em học sinh khi có các chuyến dã ngoại trải nghiệm ở đây. Trong kế hoạch ngoài  khoáng vật là nguồn nước khoáng nóng rất tốt cho sức khỏe của đất Thanh Thủy Phú Thọ,ông sẽ hình thành khu giới thiệu về tiềm năng khoáng vật chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân. Ông Thản  rất tâm đắc việc biến công viên thảo dược thành một bảo tàng thiên nhiên về dược liệu và nghề thuốc  -một bảo tàng Nam y ,Nam dược thu nhỏ tại đây vì chính ông đã rất sáng tạo khi đã có những không gian vườn tượng về nghề thuốc của cha ông xưa rất ấn tượng.
 
Hình thành ý tưởng  xây dựng công viên-bảo tàng  thảo dược ,vừa tạo ra sản phẩm du lịch mới ,vừa là tuyên truyền quảng bá giá trị Nam y Nam dược  với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế ,Ông Thản đã làm một việc mà giá trị  cốt lõi của nó là đề cao giá trị của sức khỏe con người và giá trị của nền y học cổ truyền bản địa với nhiều di sản tiền nhân để lại cho đến ngày nay.
P/V
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)