Hội nam y việt nam

Vietnamese traditional medicine Association

Nam Y

Tác động cột sống - phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc độc đáo

Phương pháp tác động cột sống của cố lương y Nguyễn Tham Tán là một công trình y học độc đáo.Trải qua hơn nửa thế kỷ dày công khám phá, nghiên cứu và xây dựng, thày đã lập ra phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, được kết hợp giữa hai dòng y học phương Đông và Nam y,tạo ra nét riêng độc đáo của y học cổ truyền Việt Nam.
 Lương y Nguyễn Tham Tán (1915-2000) – người có công đầu trong nghiên cứu & ứng dụng tác động cột sống tại Việt Nam
Theo đó phương pháp này không dùng thuốc, kết hợp cả chẩn bệnh và trị bệnh, không cần khoảng cách thời gian,không cần dụng cụ y tế,chỉ cần dùng đầu ngón tay tác động nhu thuật và tuân thủ đúng nguyên tắc, phương thức thủ thuật chẩn trị bệnh quy định để phát hiện sự không bình thường của cột sống và ngoại vi mà chẩn bệnh,trị bệnh, phòng bệnh,tiên lượng giúp cho cơ thể tự điều chỉnh, lập lại sự cân bằng. Kết quả của gần nửa thế kỷ ứng dụng phương pháp cho thấy tỷ lệ khỏi bệnh rất cao (80-90%), lại an toàn cho, áp dụng cho nhiều lứa tuổi,từ trẻ em đến các cao niên. Tác dụng của phương pháp này đã được Bộ y tế kiểm ta đánh giá có hiệu quả cao trong điều trị các chững bệnh: Thần kinh tọa, thoát vị đĩa đệm, suy nhược cơ thê, suy nhược thần kinh, thiếu máu não, rối loạn tiền đình, liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, tai biến mạch máo não, liệt nửa người.
 Công tác chữa bệnh và giảng dạy phương pháp Tác động cột sống
Học viện y dược cổ truyền Việt Nam đã có khoa tác động cột sống và đưa phương pháp này thành một môn giảng dạy cho các đối tượng học viên từ trình độ sơ cấp,trung cấp,đại học,thạc sỹ. Đây là môn học dễ học,dễ nhớ và có thể chữa ngay một số bệnh thông thường nên số lượng học viên theo học ngày càng đông...Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam cũng đã thành lập khoa tác động cốt sống tại bệnh viện Tuệ Tĩnh để điều trị nội trú, ngoại trú và cho các đối tượng có bảo hiểm y tế.
Phương pháp tác động cột sống hiện nay đã được không chỉ người dân trong nước biết mà nhiều nước trên thế giới như Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Pháp, Đức cũng quan tâm mời các thày thuốc Việt Nam sang đào tạo kỹ thuật viên và thực hành điều trị cho bệnh nhân, được các bạn quốc tế đánh giá cao.
 Lương y, Bác sĩ Lê Đình Yên đang chẩn trị cho bệnh nhân
Tuy mới thành lập, Hội Nam y Việt Nam đã cử các bác sỹ có kinh nghiệm tham gia đào tạo cho tỉnh Cà Mau hai khóa kỹ thuật viên tác động cột sống và sắp tới sẽ triển khai mở các lớp đào tạo, bồi dưỡngchuyên môn tác động cột sống ở nhiều địa phương cũng như các cơ sỏ đào tạo trong cả nước. Đây là hoạt động thiết thực trong việc kế thừa và phát huy giá trị y học cổ truyền Việt Nam./.

Theo L.Y BS Lê Đình Yên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)