Hội nam y việt nam

Vietnamese traditional medicine Association

Tin tức

BẮT SÂU – MỘT PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH PHẢN KHOA HỌC

Trong những ngày gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin nhiều người dân trong nước đến chữa bệnh ở nhà một người dân ở tỉnh Phú Thọ tự xưng là lương y chữa bệnh bằng phương pháp bắt sâu.
 
Đây là một phương pháp chữa bệnh phản khoa học. Trong các  y văn của Đông, Nam y từ cổ chí kim đều không đề cập đến phương pháp chữa bệnh này.

Phương pháp chữa bệnh bắt sâu của người này không khác gì các lang băm bán thuốc dạo cách đây 60 năm trước dùng phương pháp đặt thuốc chữa bệnh sâu răng bắt ra những con sâu nhỏ hơn sợi tóc thả vào chén nước. Chúng cựa quậy như con cung quăng  khiến người bệnh tin là thật. Bộ Y tế đã dẹp bỏ cách chữa bệnh này, nay lại thấy xuất hiện.

Thực chất của phương pháp chữa bệnh này mà họ quảng  bá là gì? Có đúng như vậy không? Phải nói ngay rằng đó là phương pháp lừa bịp, không có sâu bệnh nào cả. Đó chỉ là một hợp chất hóa học đã được làm khô. Khi bỏ chất này vào nước, chúng hút nước duỗi ra, làm cho mọi người không hiểu biết coi đó là những con sâu cựa quậy. Nhiều người đã cả tin mua thuốc của họ đồng thời vô hình chung lại là cái loa tuyên truyền không công cho họ.

Hội Nam y Việt Nam đề nghị chính quyền địa phương cần ra tay dẹp bỏ để tránh một việc làm phản khoa học gây nguy hiểm đến tính mạng của nhân dân và tiền mất tặt mang.
                                                                       HỘI NAM Y VIỆT NAM

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)