Hội nam y việt nam

Vietnamese traditional medicine Association

Tin tức

CHI HỘI NAM Y VĂN PHÒNG: TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN PHÒNG CHỮA BỆNH XƯƠNG KHỚP BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

Do nhiều nguyên nhân khác nhau, hiện nay tỷ lệ người Việt Nam mắc bệnh lý về xương khớp (còn gọi là phong thấp) tăng nhanh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của một bộ phận không nhỏ dân chúng.
 
Cùng với y học hiện đại, y cổ học truyền đã có nhiều cố gắng phát huy và ứng dụng các bài thuốc dân gian, bài thuốc gia truyền và nghiệm phương cùng các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc chữa trị các chứng bệnh về xương khớp. Để nâng kiến thức và kinh nghệm cho các thày thuốc, các lương y của Hội Nam y về cách chữa trị căn bệnh này, Chi hội Nam y Văn phòng đã tổ chức diễn đàn Phòng trị bệnh xương khớp bằng y học cổ truyền cho hội viên trong chi hội.
 
Tham dự Diễn đàn có TTUT,LY,DSCKII, Nguyễn Đức Đoàn, Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam: các Phó Chủ tịch: GS,TS Trương Việt Bình; PGS,TS Hồ Bá Do; ThS,Luật gia Nguyễn Hoàng Sơn; LY Nguyễn Xuân Việt, cùng một số Ủy viên Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành và Chủ tịch, Phó Chủ tịch các chi hội bạn.
 
Sau lời khai mạc của Tổng thư ký, Chánh Văn phòng, Chủ tịch chi hội Nam y Văn phòng, tại Diễn đàn, GS,TS Trương Việt Bình, Phó Chủ tịch thường trực hội đã báo cáo chuyên đề về Chứng Tý – Viêm đa khớp dạng thấp và cách chữa. Các thầy thuốc, lương y trong Hội cũng đã tham gia giới thiệu các bài viết về Dinh dưỡng phòng chống bệnh xương khớp, các bài thuốc chữa bệnh xương khớp, những bài thuốc gia truyền chữa bệnh phong thấp, chữa bệnh bằng phương pháp tác động cột sống, một số phương bổ dưỡng phòng trị bệnh xương khớp...
 
Từ điễn đàn này cho thấy hình thức sinh hoạt chuyên đề về chuyên môn y dược cổ truyền cho hội viên là thiết thực và cần dược rút kinh nghiệm để đẩy mạnh trong thời gian tới.
                                                              HƯƠNG GIANG

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)